วาไรตี้ ลดความอ้วน สุขภาพ บำรุงผิว ทรงผม บอกรัก นอกใจ มีชู้


14 ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ แซ่บ ซี๊ด จนต้องต่ออีกชามทุกวันนี้มี "ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ" หรือ "ร้านก๋วยเตี๋ยวน้ำตก" ผุดขึ้นแทบจะทุกซอกซอย แต่จะมีสักกี่ร้านที่เพื่อน ๆ ยกให้เป็นร้านโปรดในดวงใจ ไปกินทีไรเป็นต้องโดนตลอด ก๋วยเตี๋ยวเรือบางร้านเด็ดที่น้ำซุป บางร้านเด็ดที่เครื่อง แต่จะมีสักที่ร้านที่เด็ดทั้งเครื่องและน้ำซุป แหม !!! อะไรมันจะฟินขนาดนั้น วันนี้เราเลยรวมร้านก๋วยเตี๋ยวเรือน่าหม่ำเอาไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ได้ไปพิสูจน์ความอร่อย รับรองว่าเห็นแล้วน้ำย่อยในกระเพาะต้องถามหาเลยทีเดียว

 1. ก๋วยเตี๋ยวเรือ เรือทอง, กรุงเทพฯ

          "ก๋วยเตี่ยวเรือ เรือทอง" ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเก่าแก่อายุกว่า 50 ปี ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นร้านดังที่มีคนมาแวะเวียนไม่ขาดสาย แถมราคาไม่แพง บรรยากาศภายในร้ายสบาย ๆ มีห้องแอร์เอาไว้เอาใจคนขี้ร้อน ไฮไลท์ของร้านนี้ไม่พ้นก๋วยเตี๋ยวเรือที่เสิร์ฟในชามขนาดกะทัดรัด แน่นอนว่าชามเดียวไม่คลายความหิวแน่นอน เพราะทันทีที่เราเหลือบมองไปยังโต๊ะข้าง ๆ จะเจอกับชามก๋วยเตี๋ยวกองพะเนิน ที่ตั้งสูงแทบจะมิดหัวคนเลยทีเดียว ไม่ต้องห่วงเรื่องความอร่อย ก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่เน้นคุณภาพและรสชาติความอร่อยแบบดั้งเดิม สามารถนั่งทานได้เพลิน ๆ ราคาถูกใจแถมยังอร่อยเว่อร์

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น.
           ที่ตั้ง : อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ฝั่งตรงข้ามเซ็นเตอร์วัน ถนนพหลโยธิน แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
           เบอร์โทรศัพท์ : 084 335 4418, 089 013 0509, 080 292 9433
           เว็บไซต์ : www.ruathongnoodle.com

 2. ก๋วยเตี๋ยวเรือป๋ายักษ์, กรุงเทพฯ

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือป๋ายักษ์" ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นชื่ออีกร้านหนึ่งของย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ภายในร้านมีที่นั่งให้เลือกหลากหลายโซน มีทั้งโซนริมคลอง และห้องแอร์ให้เลือกตามใจชอบ มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาตลอดทั้งวัน ทำให้บรรยากาศร้านแลดูคึกคัก ช่วยกระตุ้นให้เจริญอาหารอีกเท่าตัว เมนูแนะนำคือก๋วยเตี๋ยวเรือน้ำตก ที่เสิร์ฟตรงดิ่งกันชามต่อชาม รู้ตัวอีกทีก็กองสูงเป็นคอนโดชามก๋วยเตี๋ยวเข้าแล้ว ยิ่งถ้าได้ทานคู่กับเกี๊ยวทอด กากหมู พอให้กรุบกรอบ ยิ่งเพิ่มรสชาติให้ก๋วยเตี๋ยวเรืออร่อยมากยิ่งขึ้น

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-23.00 น.
           ที่ตั้ง : ซอยราชวิถี 10 ถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
           เบอร์โทรศัพท์ : 02 271 3178, 089 924 3378

ภาพจาก เฟซบุ๊ก noodleskotung

 3. ก๋วยเตี๋ยวเรือโก๋ตั้ง สูตรเด็ดใบไม้, กรุงเทพฯ

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือโก๋ตั้ง" ตั้งอยู่ในซอยรามคำแหง 94/1 ใครผ่านไปผ่านมาแถวนี้เป็นต้องสะดุดหูกับสโลแกน "สูตรเด็ดใบไม้" แทบจะลองเลี้ยวเข้ามาชิมแทบไม่ทัน และความสงสัยก็ถึงบางอ้อ เมื่อ "สูตรเด็ดใบไม้" ที่ว่ามันคือการนำใบโหระพามาทานคู่กับก๋วยเตี๋ยวเรือ กลิ่นของใบโหระพาจะเพิ่มความหอมอร่อยให้กับก๋วยเตี๋ยวเรือมากยิ่งขึ้น ส่วนน้ำซุปของที่นี่จะใช้กระดูกไก่เคี่ยวผสมกับเครื่องเทศจนได้ที่ และแยกหม้อระหว่างก๋วยเตี๋ยวหมูและเนื้อไว้เสร็จสรรพ รอเวลาที่เส้นจะเข้ามาลวกกับน้ำซุปจนสุก ยิ่งทานคู่กับกากหมูที่เจียวใหม่ทุกวัน ยิ่งเพิ่มความหอมมันเค็มให้กับก๋วยเตี๋ยวมากยิ่งขึ้น

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น.
           ที่ตั้ง : มาตาเซ็นเตอร์ ซอยรามคำแหง 94/1 ถนนรามคำแหง เขตสะพานสูง กรุงเทพฯ
           เบอร์โทรศัพท์ : 081 979 5910
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก noodleskotung

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 3ranthong

 4. ก๋วยเตี๋ยวเรือไข่มะตูมสำราญทอง, กรุงเทพฯ

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือไข่มะตูมสำราญทอง" เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือใส่ไข่มะตูมเจ้าแรกของไทย ร้านมีขนาด 2 ชั้น ซึ่งได้รับการตกแต่งอย่างเรียบง่าย ใครได้ลองมานั่งเป็นต้องกระสับกระส่ายทุกราย เพราะกลิ่นของน้ำซุปมันช่างยั่วยวนจมูกจนอยากให้เมนูที่สั่งได้เร็ว ๆ ทีเด็ดของร้านนี้คือก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์ฟิวชั่น ที่นำเอาไข่มะตูมเข้ามาเป็นส่วนประกอบ พร้อมด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทั้งหมูสด หมูตุ๋น ลูกชิ้นหมู นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวเรืออื่น ๆ มากมาย เช่น ก๋วยเตี๋ยวเรือหมูชาบู ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อน่องลาย มาม่าเรือต้มยำจัมโบ้ และเกี๊ยวเรือ เป็นต้น ด้วยเมนูสร้างสรรค์ก๋วยเตี๋ยวเรือหลากหลายสไตล์ จึงไม่แปลกใจที่ร้านนี้เป็นที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องความอร่อย และมีลูกค้าแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-21.00 น.
           ที่ตั้ง : 270 ซอยจุฬา 50 (สามย่านเก่า) แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
           เบอร์โทรศัพท์ : 088 971 6074
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก 3ranthong

 5. ร เรือ ร้านก๋วยเตี๋ยว ทองหล่อ 23, กรุงเทพฯ

          "ร. เรือ" ร้านก๋วยเตี๋ยวในบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง เหมาะเป็นที่พบปะเพื่อนฝูงและครอบครัว หน้าร้านมีเรือลำเล็กที่ถูกปรับแต่งให้เป็นที่ลวกและขายก๋วยเตี๋ยวได้อย่างดูดีมีสไตล์ สมกับร้านที่ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมือง ภายในร้านตกแต่งให้มีความเก๋ไก๋ ดูลงตัวน่านั่ง เมนูแนะนำของที่นี่คือก๋วยเตี๋ยวเรือหมูตับน้ำตก ที่รสชาติน้ำซุปหอมเครื่องเทศและสมุนไพรเข้มข้น กลมกล่อม ลูกชิ้นคัดคุณภาพมาแล้วอย่างดี รับรองว่าคนที่ชอบน้ำตกต้องสั่งเพิ่มแน่ ๆ ก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่จึงทั้งเด็ด ถูก คุ้ม และอร่อยสุด ๆ

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
           ที่ตั้ง : 411 ซอยทองหล่อ 23 ถนนสุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
           เบอร์โทรศัพท์ : 02 185 1482, 081 640 5500
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ror.ruea

 6. ก๋วยเตี๋ยวเรือรุ่งรัตน์, ปทุมธานี

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือรุ่งรัตน์-ตลาดน้ำรังสิต-คลอง2

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือรุ่งรัตน์" ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในย่านรังสิต-ปทุมธานี บรรยากาศร้านสบาย ๆ ตั้งอยู่บนบ้านเรือนแพไม้ ลมเย็น ในร้านมีเมนูก๋วยเตี๋ยวให้เลือกหลากหลาย แต่เมนูขึ้นชื่อต้องเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม หอมเครื่องเทศเบา ๆ ยิ่งเสิร์ฟตอนร้อน ๆ นี่ควันลอยมาเตะจมูกจนแทบอดใจไม่ไหว นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ดแล้ว ยังมีก๋วยเตี๋ยวน้ำตก น้ำใส ต้มยำไข่ เย็นตาโฟ เส้นปลา ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ผัดไท และเมนูอาหารตามสั่งและของทานเล่นมากมาย แถมยังราคาเบา และถ้าใครทานอิ่มแล้ว ทางร้านยังขายอาหารปลาไว้ให้เราโปรยให้อาหารในคลองอีกด้วย ทั้งชิลทั้งอิ่มท้องแบบนี้หาไม่ได้ง่าย ๆ นะ

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น.
           ที่ตั้ง : ตลาดน้ำนครรังสิต (แพที่ 4) หมู่บ้านช้างทอง ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
           เบอร์โทรศัพท์ : 086 359 9115
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือรุ่งรัตน์-ตลาดน้ำรังสิต-คลอง2

 7. ก๋วยเตี๋ยวเรือ 5 บาท (กำไรคนกรุง), นนทบุรี

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือ 5 บาท" หรือ "ร้านกำไรคนกรุง" เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเสมือนโอเอซิสกลางทะเลทราย ที่พูดแบบนี้ก็เพราะว่าก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตกของที่นี่ขายในราคาชามละ 5 บาท ใครหลายคนฟังแล้วอาจไม่เชื่อว่ายังมีอาหารราคาแบบนี้อยู่อีก ? ไฮไลท์ของที่นี่นอกเหนือจากราคาที่แสนถูกแล้ว รสชาติของก๋วยเตี๋ยวเรือยังอร่อย ตั้งแต่น้ำซุปที่ต้มจากกระดูกหมูและสมุนไพรสูตรพิเศษ เส้นก๋วยเตี๋ยวก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก และเส้นหมี่ พร้อมด้วยลูกชิ้นหมูคุณภาพดี แต่ถ้าใครสั่งชามละ 5 บาทแล้วกลัวไม่อิ่ม ที่ร้านก็มีให้เลือกสั่งเป็นชามตามแต่ละราคาอีกด้วย

           เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-วันอังคาร (หยุดทุกวันพุธ) เวลา 09.00-16.00 น.
           ที่ตั้ง : ซอยติวานนท์ 41 ถนนติวานนท์ ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 081 123 1345


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ลุงกี้-ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง-พระราม5

 8. ลุงกี้ ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง, นนทบุรี

          "ลุงกี้ ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง" ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเล็ก ๆ ที่รสชาติไม่เล็กตามขนาดร้าน ใครหลายคนที่ได้มาทานที่นี่เป็นต้องติดใจในรสชาติน้ำซุปที่หอมและเข้มข้น บวกกับเนื้อหมูหมักข้ามคืนที่นุ่มลิ้น ที่ผสมผสานเครื่องเทศทั้งสมุนไพรไทยและจีนเข้าด้วยกันอย่างลงตัว จนกลายเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ซุปก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่มีทั้งน้ำใสและน้ำข้น และแยกภาชนะที่ใส่เนื้อหมูและวัวอย่างชัดเจน มีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นหมี่ขาว เส้นใหญ่ วุ้นเส้น และเครื่องหลากหลายทั้งเนื้อหมู หมูสับ และตับหมู ที่เมื่อเอาเข้าปากแล้วนุ่มลิ้นจนแทบละลายในปากเลยทีเดียว

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น.
           ที่ตั้ง : เชิงสะพานพระราม 5 ฝั่งวัดสังฆทาน (ตรงข้ามศูนย์ Toyota พระราม 5) อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 082 444 5492
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ลุงกี้-ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง-พระราม5

 9. ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงอู๊ด, นนทบุรี

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงอู๊ด" อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าอร่อยในจังหวัดนนทบุรี ร้านติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านอาจจะอยู่ในซอกหลืบสักเล็กน้อย (ติดวัดแสงสิริธรรม สามารถจอดรถที่บริเวณวัด แล้วเดินเข้าซอยเล็ก ๆ ทางซ้ายมือ ประมาณ 70 เมตร ร้านลุงอู๊ดจะอยู่ขวามือ) มีที่นั่งให้เลือกตามใจชอบ มีให้เลือกระหว่างพื้นระเบียงไม้ริมน้ำ หรือใครไม่สะดวกจะนั่งเก้าอี้ก็มีให้พร้อม แต่ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้มีแต่เนื้อเท่านั้น ทั้งเนื้อเปื่อย เนื้อสด ลูกชิ้น เกาเหลา แต่ของเด็ดอยู่ตรงที่ กากหมูที่เจียวใหม่ ๆ ลองได้ใส่ในก๋วยเตี๋ยวจะยิ่งช่วยเพิ่มความหอมและอร่อยมากยิ่งขึ้น

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 08.30-15.00 น.
           ที่ตั้ง : 14/2 ซอยท่าอิฐ หมู่ 5 ตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
           เบอร์โทรศัพท์ : 082 335 2379

 10. ก๋วยเตี๋ยวเรือกะลาลุงเผ่า, นครนายก

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือกะลาลุงเผ่า" ร้านก๋วยเตี๋ยวบรรยากาศสบาย ๆ โดยตัวร้านทำจากเพิงไม้ไผ่ เอกลักษณ์ของร้านอยู่ที่การใช้กะลามะพร้าวขัดมันมาเป็นวัสดุที่ใช้แทนชามก๋วยเตี๋ยว รวมถึงโต๊ะนั่งริมน้ำที่ลูกค้าสามารถนั่งหย่อนขาลงไปได้ ทำให้การทานก๋วยเตี๋ยวที่นี่ชิลสุด ๆ บวกกับรสชาติของก๋วยเตี๋ยวที่เด็ดไม่แพ้บรรยากาศร้าน ซึ่งลุงเผ่าเจ้าของร้านเป็นผู้ควบคุมและกำกับการทำเองทุกขั้นตอน มีทั้งแบบเนื้อหมูและเนื้อวัว พร้อมเส้นก๋วยเตี๋ยวหลากหลาย ทั้งเส้นเล็ก เส้นหมี่ เส้นใหญ่ ปรุงในน้ำซุปรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟตอนร้อน ๆ ควันหอมฉุย การันตีว่าอร่อยเด็ดอย่าบอกใครเลยทีเดียว

           เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการตั้งแต่ เวลา 09.00-15.00 น. หยุดทุกวันจันทร์
           ที่ตั้ง : 49 หมู่ 3 ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
           เบอร์โทรศัพท์ : 083 295 8119

ภาพจาก  เฟซบุ๊ก pannoodle

 11. ก๋วยเตี๋ยวเรือกระทะทอง, พระนครศรีอยุธยา

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือกระทะทอง" แค่ชื่อก็ทำให้ใครหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าหมายถึงอะไร มาหายสงสัยก็ตรงที่ก๋วยเตี๋ยวเรือถูกเสิร์ฟมาในกระทะทอง ขอเน้นว่าใบใหญ่มาก พร้อมเตาที่จุดอยู่ข้างใต้ เราจะเห็นน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเดือดปุด ๆ อยู่ตลอดเวลา ภายในกระทะทองมีทั้งเส้น หมู ลูกชิ้น และผักต่าง ๆ และยังสามารถเพิ่มไข่ยางมะตูมได้อีกด้วย ไข่แดงเยิ้ม ๆ กำลังพอดี กลิ่นน้ำซุปหอม ๆ ทำเราเจริญอาหารโดยไม่รู้ตัว ด้านรสชาตินี่ไม่ต้องเป็นห่วง รับรองความอร่อย แทบจะไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยสักนิดเดียว ร้อนจนคำสุดท้าย เหงื่อแตกเต็มที่ในอุณหภูมิเที่ยงวัน

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-18.00 น.
           ที่ตั้ง : หมู่ 4 ถนนอู่ทอง ตำบลประตูชัย อำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
           เบอร์โทรศัพท์ : 082 238 8114
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก pannoodle

  12. ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย, เชียงใหม่

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย" ก๋วยเตี๋ยวเรือร้านเล็ก ๆ แต่เป็นขวัญใจของใครหลายคน บรรยากาศภายในร้านโล่ง โปร่งสบาย ทีเด็ดของร้านอยู่ที่น้ำซุปรสชาติเข้มข้น ที่ทางร้านใส่ใจทุกขั้นตอนรายละเอียด และสามารถรักษามาตรฐานการปรุงเอาไว้อย่างดี นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมจึงมีลูกค้าแน่นร้านตลอดเวลา โดยที่ร้านมีก๋วยเตี๋ยวให้เลือก 2 ขนาด ทั้งชามเล็กและชามใหญ่ เอาตามปริมาณความหิวของเจ้าตัวเป็นหลัก หลังจากทานก๋วยเตี๋ยวเสร็จแล้ว อย่าลืมลองเมนูทานเล่นอย่างขนมถ้วยสักคู่สองคู่ก่อนกลับด้วยนะ

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 09.00-16.30 น.
           ที่ตั้ง : ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
           เบอร์โทรศัพท์ : 085 621 2345
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก OngtongNoodle

 13. ก๋วยเตี๋ยวเรืออองตอง, เชียงใหม่

          "ก๋วยเตี่ยวเรืออองตอง" ตั้งอยู่ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 11 ด้วยบรรยากาศและการตกแต่งร้านที่ทันสมัย ให้ความสว่างและเน้นการใช้สีสัน ทำให้ร้านดูสว่าง สดใส ชวนให้อยากเข้ามาลิ้มลอง ดูไปดูมาคล้ายร้านคาเฟ่มากกว่าร้านก๋วยเตี๋ยว ทำให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ เมนูก๋วยเตี๋ยวเรือส่วนใหญ่เน้นขายพวกก๋วยเตี๋ยวหมู เนื้อ ลูกชิ้นธรรมดา ในเรื่องของรสชาติ จะได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศจากน้ำซุป ที่เผ็ดกำลังดี ด้วยการตกแต่งอย่างสวยงามและรสชาติที่ลงตัว ทำให้อาหารออกมาดูน่ากิน และที่นี่ยังมีเมนูเครื่องดื่มสมุนไพรไว้ให้บริการอีกด้วย

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น.
           ที่ตั้ง : ซอย 11 ศิริมังคลาจารย์ ตำบลดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
           เบอร์โทรศัพท์ : 053 216 696
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก OngtongNoodle

 14. ก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย, เชียงใหม่

          "ก๋วยเตี๋ยวเรือฟ้ามุ่ย" ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือแนวใหม่ สังเกตได้จากการตกแต่งร้านที่ดูทันสมัย เรียบง่าย เน้นโทนสีขาว ทำให้ร้านดูโล่ง โปร่ง และสบายตา บรรยากาศในร้านมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ โชยมาแตะจมูก ยิ่งกระตุ้นให้เราอยากได้เมนูที่สั่งไว ๆ ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเรือที่นี่อยู่ที่ไม่เน้นเส้นแต่เน้นเครื่องแบบจัดเต็ม เข้าถึงรสชาติความอร่อย และพิเศษอีกอย่างหนึ่งอยู่ตรงที่ทางร้านเลือกใช้ลูกชิ้นแบน ซึ่งเราไม่ค่อยเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่ไหนใส่กัน โดยเจ้าของร้านจะเป็นผู้รับออร์เดอร์ ลวกเส้น และเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวด้วยตัวเอง ใส่ใจทั้งลูกค้าและรสชาติแบบนี้ งานนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว

           เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.
           ที่ตั้ง : โครงการเดอะ ฮาร์เบอร์ ถนนห้วยแก้ว ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
           เบอร์โทรศัพท์ : 053 215 718
           เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก fahmui

          เป็นยังไงบ้าง ? เช็ดน้ำลายกันแทบไม่ทันเลยทีเดียวใช่ไหม อ๊ะ ๆ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่เรานำมาแนะนำกันเป็นแค่บางส่วนเท่านั้น จริง ๆ แล้วยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ๋ง ๆ อีกเพียบ ของแบบนี้มันต้องไปลองไปเห็นด้วยตา พิสูจน์ความอร่อยกันให้ท้องอิ่ม เหยาะนั่นนิด ปรุงนี่หน่อย เอาพอไม่ให้เสียรสชาติ เท่านี้ก็ทำให้ใครหลายคนฟินในความอร่อยแบบง่าย ๆ แล้ว เอ...ว่าแต่เพื่อน ๆ มีร้านก๋วยเตี๋ยวเรือในดวงใจที่ไหนกันบ้าง ???

          หมายเหตุ : ข้อมูลต่าง ๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
www.ruathongnoodle.com, เฟซบุ๊ก noodleskotung, เฟซบุ๊ก 3ranthong, 
เฟซบุ๊ก ror.ruea, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือรุ่งรัตน์-ตลาดน้ำรังสิต-คลอง2, เฟซบุ๊ก ลุงกี้-ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง-พระราม5, เฟซบุ๊ก pannoodle, เฟซบุ๊ก ก๋วยเตี๋ยวเรือตี๋หมวย, เฟซบุ๊ก OngtongNoodle, เฟซบุ๊ก fahmuiบทความล่าสุดหมวด กิน เที่ยว


ยอดนิยม
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...
เมื่อวันที่เขามีทุกอย่างและวันที่เราหมดประโยชน์...

ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!
ชวนทำ! ก้อนน้ำแข็งผลไม้ เมนูใหม่คลายร้อน กินบ่อยแค่ไหนก็ไม่อ้วน!

9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ
9 สิ่งที่จะฉุดรั้งคุณจากความสำเร็จ

แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)
แบ่งปันสูตร หมูยอ ตำครก เนื้อแน่นสมใจ อร่อย ถูกใจ (ซื้อกินมันแพง ทำเองซะเลย)

ไอเดีย ผมสั้น ตัดตอนไหนก็ไม่เอ้าท์ แฟชั่นไหนก็เอาอยู่!!
ไอเดีย ผมสั้น ตัดตอนไหนก็ไม่เอ้าท์ แฟชั่นไหนก็เอาอยู่!!

13 ทรงผมสวยง่าย ที่สาวๆพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด!!
13 ทรงผมสวยง่าย ที่สาวๆพลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด!!

5 ข้อเสียของโทรศัพท์มือถือที่ส่งผลกระทบต่อผิวหน้าของคุณ
5 ข้อเสียของโทรศัพท์มือถือที่ส่งผลกระทบต่อผิวหน้าของคุณ

การรักใครซักคน ไม่ต้องการความพยายาม  การตัดใจ ต่างหาก ที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากมาย
การรักใครซักคน ไม่ต้องการความพยายาม "การตัดใจ"ต่างหาก ที่ต้องใช้ความพยายามอย่างมากมาย

รีวิว 3 ไอเทมกันแดด  ถูกและดี  แถมยังใช้ง่าย สาวๆ พลาดไม่ได้!!
รีวิว 3 ไอเทมกันแดด "ถูกและดี" แถมยังใช้ง่าย สาวๆ พลาดไม่ได้!!

10 ร้านอร่อยบรรยากาศดี๊ดี ยกไปกินทั้งครอบครัวในวันแม่แห่งชาติ
10 ร้านอร่อยบรรยากาศดี๊ดี ยกไปกินทั้งครอบครัวในวันแม่แห่งชาติ

14 ข้อควรรู้หากคุณคิดจะ ?เดทหญิงที่พักใจมาแสนนาน?!
14 ข้อควรรู้หากคุณคิดจะ ?เดทหญิงที่พักใจมาแสนนาน?!

จริงมั้ย!? 5 สิ่ง ที่คนมี 'แฟน' อึดอัดใจกว่าตอน 'โสด'
จริงมั้ย!? 5 สิ่ง ที่คนมี 'แฟน' อึดอัดใจกว่าตอน 'โสด'

เที่ยวเขาสก ทิงทัศน์อันสวยงาม
เที่ยวเขาสก ทิงทัศน์อันสวยงาม

มุมมองความรักที่แตกต่างระหว่างเหตุผล และความรู้สึก
มุมมองความรักที่แตกต่างระหว่างเหตุผล และความรู้สึก

แอบชอบผู้หญิงคนนึงครับ แต่เธอมีเมียแล้ว :'(
แอบชอบผู้หญิงคนนึงครับ แต่เธอมีเมียแล้ว :'(

ขอโอบให้อุ่นที! มาดูความน่ารักของเจ้าหมาอ้วน Manny ที่เห็นแล้วอยากจะวิ่งเข้าไปกอด
ขอโอบให้อุ่นที! มาดูความน่ารักของเจ้าหมาอ้วน Manny ที่เห็นแล้วอยากจะวิ่งเข้าไปกอด

หามากินด่วน!! ประโยชน์ของแตงไทย ผลไม้ไทยๆ ที่ไม่ควรมองข้าม
หามากินด่วน!! ประโยชน์ของแตงไทย ผลไม้ไทยๆ ที่ไม่ควรมองข้าม

ชวนชิม 9 ร้านข้าวหมกไก่ กับความอร่อยแบบไม่หมกเม็ด
ชวนชิม 9 ร้านข้าวหมกไก่ กับความอร่อยแบบไม่หมกเม็ด

ผู้หญิงรูปร่างแบบไหน ที่ผู้ชายส่วนใหญ่อยากได้เป็นแฟน
ผู้หญิงรูปร่างแบบไหน ที่ผู้ชายส่วนใหญ่อยากได้เป็นแฟน

สยบทุกปัญหาสิว แค่ใช้ตามอย่างถูกวิธี!! ด้วย 7 ไอเทมชัวร์ ใช้แล้วสิวไม่เห่อ
สยบทุกปัญหาสิว แค่ใช้ตามอย่างถูกวิธี!! ด้วย 7 ไอเทมชัวร์ ใช้แล้วสิวไม่เห่อ#แป้งสําหรับคนเป็นสิว #ที่พักสมุทรสงคราม #สมุนไพรรากสามสิบ #มัดผมสั้น #ออกกำลังกาย #บอกเลิกแฟน #ครีมทาเท้า #ขัดผิวขาว #ครีมหน้าหนาว #ดูดวงเนื้อคู่แท้ , gig.marketgg.com , update.ladyfc.com , update.scoopthai.com , บิวตี้ , แต่งหน้า , ทรงผม , ทำเล็บ , แฟชั่นเสื้อผ้า , ข่าว , ดวง , ความรัก , วาไรตี้ , ท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , ลดน้ำหนัก , ออกกำลังกาย , สุขภาพ , คติสอนใจ , สูตรอาหาร , สถานที่ท่องเที่ยว , โรงแรม , เส้นทางการเดินทาง , ทริปท่องเที่ยว , รีวิวร้านอาหาร , ข่าวสารท่องเที่ยว , มือถือ , ข่าวมือถือ , ราคามือถือ , SiamOK , ดูดวง , 108 , fc , หวย , แนวทางหวยฮานอยวันนี้ , แนวทางหวยลาว , แนวทางหวยมาเลย์ , หวยซอง , ตรวจหวย , หวยแม่จำเนียร , หวยจ้าวพายุ , หวยปกเขียว , หวยซองม้าวิ่ง , แนวทางหวยฮานอย , หวยเดลินิวส์ , หวยปกเขียว , หวยไอ้ไข่ , หวย , หวยฮานอย , หางาน , สมัครงาน , ร้านค้าออนไลน์ , ขายของออนไลน์

MeawZa.com